Thứ Ba, 25 tháng 1, 2011

Hướng dẫn làm Kem dâu tằm


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
    
 
 
- 200gr dâu tằm (hay còn gọi là dâu ta)
- 200gr đường
- 200ml kem whipping (hoặc heavy cream)
- 2 lòng đỏ trứng gà
Đến phần hành động này:
 
 
 
Bước 1:
 
Xay nhỏ dâu tằm ra này. Mà các bạn phải nhớ rửa thật sạch dâu tằm trước đấy!
 
 
Sau đó, lọc lấy phần nước thôi nhé!
 
 
Bước 2:
 
Đun sôi kem tươi với đường rùi đổ vào quấy đều với lòng đỏ trứng ở một cái bát khác.
 
Các bạn lưu ý là đổ từ từ và phải quấy thật nhiều nha!
 
 
Bước 3:
 
Lọc lại hỗn hợp kem trứng cho mịn nè.
 
Bước 4:
 
- Trộn đều kem trứng với nước dâu tằm rồi để vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 3-4 tiếng.
 
Mách nhỏ: Teens đừng nên để lâu quá, kem bị cứng nhiều là ăn không ngon đâu.
 Lấy kem ra ăn thôi! 
 
 
 
Nếu chọn dâu chín thì kem sẽ có màu này ná! 
Làm thành nhiều hũ ăn cho tiện nhỉ? 
 
Dâu chưa chín hẳn thì sẽ kem có màu đỏ 
 
 
Ui! Tớ thích kem ốc quế nhắm!  
Vậy là mùa hè này tha hồ ăn kem rùi!