Chủ Nhật, 13 tháng 2, 2011

Hướng dẫn làm Kem trà xanh


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
    
 
 
- 250ml sữa
- 96gr đường
- Một chút xíu muối
- 256gr heavy cream
- 32gr bột trà xanh
- 6 lòng đỏ trứng
Đến phần hành động này:
 
 
 
 
Bước 1:
Làm nóng một phần sữa, đường và muối. Sau đó trộn kĩ với bột trà xanh.
 
 
Bước 2:
-Đánh tan lòng đỏ trứng thật kĩ rồi từ từ đổ vào hỗn hợp sữa ấm còn lại rồi tiếp tục khuấy hỗn hợp thật nhuyễn ha!
 
 
Và nhớ lọc qua rây một lần cho hỗn hợp được mịn nhé! Rùi trộn đều với sữa trà xanh ở trên nào!
 
 
Bước 3:
Đun hỗn hợp trứng ở lửa cỡ vừa cho đến khi kem trứng đặc lại. Trong khi đun, các bạn phải khuấy đều liên tục đấy nghen. 
 
- Bỏ hỗn hợp ra khỏi chảo và cho tất cả vào một cái vợt lọc rồi trộn thật kĩ để trà xanh tan hết ra và để nguội.

Bước 4:
Cuối cùng cho hỗn hợp vào tủ lạnh, rồi bi giờ chỉ cần đợi để được ăn kem thôi.
Bắt đầu măm măm thôi! 
 
Ngon không nè...
 
Để ăn tráng miệng thì còn gì bằng!  
 
Thật mát và thật tuyệt đúng hem?