Thứ Ba, 15 tháng 2, 2011

Hướng dẫn làm Kem que


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
   
 
 
58g đường
1,2g muối
250ml sữa
3 lòng đỏ trứng
Một ít vanilla
500ml kem tươi (whipping cream)
- Một ít siro dâu
Chuẩn bị những đạo cụ này nhé:
  
 
 
Que kem
- Cốc thủy tinh
Bắt đầu nào!
 
 
Bước 1:
- Hòa tan đường, sữa và muối.
 
 
Bước 2:
- Đánh tan 3 lòng đỏ trứng rồi cho và hỗn hợp sữa, khuấy đều.
 
Bước 3:
Đun cách thủy hỗn hợp trứng sữa cho đến khi nổi bọt và hơi sền sệt.
 
 
Mách nhỏ: Đừng đun kĩ, trứng chín quá là hỏng đấy! Và nhớ phải quấy đều tay liên tục nha! 
 
 
Bước 4:
Khi hỗn hợp trứng đã nguội thì cho vanilla và kem tươi vào.
 
Mách nhỏ này: Đánh bông kem tươi một chút thì  kem sẽ ngon hơn đấy. 
 
Bước 5:
Tráng một lớp siro dâu ở đáy cốc rồi đổ hỗn hợp kem tươi lên trên.
Để kem vào trong tủ lạnh đến khi đông lại là được
Lại mách nhỏ tiếp:  Nên để kem hơi đông rồi hãy cắm que vào ná. 
Nhìn nè...
  Mát lạnh đến không ngờ! 
 
Ngon quá đi thôi!