Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 58g đường
- 1,2g muối
- 250ml sữa
- 3 lòng đỏ trứng
- Một ít vanilla
- 500ml kem tươi (whipping cream)
- Một ít siro dâu
|
|
Chuẩn bị những đạo cụ này nhé:
|
- Que kem
- Cốc thủy tinh
|
|
Bắt đầu nào!
|
Bước 1:
- Hòa tan đường, sữa và muối.
|
Bước 2:
- Đánh tan 3 lòng đỏ trứng rồi cho và hỗn hợp sữa, khuấy đều.
|
Bước 3:
- Đun cách thủy hỗn hợp trứng sữa cho đến khi nổi bọt và hơi sền sệt.
|
Mách nhỏ: Đừng đun kĩ, trứng chín quá là hỏng đấy! Và nhớ phải quấy đều tay liên tục nha!
|
Bước 4:
- Khi hỗn hợp trứng đã nguội thì cho vanilla và kem tươi vào.
Mách nhỏ này: Đánh bông kem tươi một chút thì kem sẽ ngon hơn đấy.
|
Bước 5:
- Tráng một lớp siro dâu ở đáy cốc rồi đổ hỗn hợp kem tươi lên trên.
- Để kem vào trong tủ lạnh đến khi đông lại là được
Lại mách nhỏ tiếp: Nên để kem hơi đông rồi hãy cắm que vào ná.
|
|
Nhìn nè...
|
Mát lạnh đến không ngờ!
Ngon quá đi thôi!
|