Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
| ||||||||
| ||||||||
Đến phần hành động này:
| ||||||||
| ||||||||
Mùi vị của chuối, chocolate, lạc hợp nhau lắm!
| ||||||||
Ăn vào thấy mát lạnh luôn í!
Thơm thơm…ngọt ngọt nữa chứ!
Kem kiểu này có ăn nhiều cũng không sợ viêm họng đâu nhỉ?
|
Thứ Năm, 3 tháng 3, 2011
Hướng dẫn làm Kem chuối
Hướng dẫn làm Kem chocolate
Kem chocolate:
Nguyên liệu: 200 g chocolate đen, 500 ml kem tươi, 1/2 lít sữa tươi, 5 lòng đỏ trứng, 120 g đường xay.
Cách làm: Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng cho nổi, rồi cho đường vào và tiếp tục đánh tan. Cho sữa tươi vào nồi nấu trên lửa nhỏ cho đến khi vừa đóng váng trên mặt, rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, vừa rót vừa khuấy đều. Đợi cho hỗn hợp này nguội. Bẻ nhỏ chocolate cho vào tô khuấy trên nồi nước sôi cho tan chảy.
Cho kem tươi vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem nổi mịn. Rồi cho tiếp hỗn hợp trứng sữa và chocolate đã nấu tan vào, tiếp tục đánh lên cho đều và mịn.
Cho hỗ hợp kem vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 1 giờ sau lấy kem ra, trộn đều rồi cho vào ngăn đá 4-5 giờ sau là dùng được.
Dùng muỗng múc kem ra ly. Trang trí thêm bánh, trái cây và lá bạc hà tùy thích.
Nguyên liệu: 200 g chocolate đen, 500 ml kem tươi, 1/2 lít sữa tươi, 5 lòng đỏ trứng, 120 g đường xay.
Cách làm: Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng cho nổi, rồi cho đường vào và tiếp tục đánh tan. Cho sữa tươi vào nồi nấu trên lửa nhỏ cho đến khi vừa đóng váng trên mặt, rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, vừa rót vừa khuấy đều. Đợi cho hỗn hợp này nguội. Bẻ nhỏ chocolate cho vào tô khuấy trên nồi nước sôi cho tan chảy.
Cho kem tươi vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem nổi mịn. Rồi cho tiếp hỗn hợp trứng sữa và chocolate đã nấu tan vào, tiếp tục đánh lên cho đều và mịn.
Cho hỗ hợp kem vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 1 giờ sau lấy kem ra, trộn đều rồi cho vào ngăn đá 4-5 giờ sau là dùng được.
Dùng muỗng múc kem ra ly. Trang trí thêm bánh, trái cây và lá bạc hà tùy thích.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)