Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2011

Thạch cam


Nguyên liệu cần có:
    
 
 
Một số quả cam (hoặc chanh)
900ml nước
10gr bột rau câu
Một ít bột cam
Lượng đường tùy ý
Bạn ơi, lưu ý nhá, công thức này là áp dụng cho loại bột rau câu agar thôi. Đối với các loại rau câu khác, chỉ cần đọc hướng dẫn ghi bên ngoài là có hết đấy.
Đến phần hành động này:
 
Bước 1:
- Cắt đôi quả cam.
 
 
- Bỏ hết ruột bên trong ra, giữ lại phần vỏ.
 
Mách nhỏ: giữ lại phần tép cam, cho vào thạch ăn ngon lắm! Thật đấy!
 
 
Bước 2:
- Đặt vỏ cam lên những cái hộp nhỏ (kiểu như hộp caramel í) cho khỏi “ngã” rồi để vỏ cam hơi se se một chút.
 
 
Bước 3:
Đun rau câu với nước và bột cam rùi đổ vào vỏ.
Mách nhỏ nè: nên ngâm bột rau câu trong nước khoảng 30 phút trước khi đun nhé!
Bước 4:
- Thật cẩn thận, di chuyển những trái cam vào tủ lạnh. Chờ đông…
Cam được cắt ra rồi nè!!!
Mọi người sẽ rất ngạc nhiên cho mà xem…

 
Cái này là cho em của tớ đấy! Iu nhỉ
Những "trái dâu" đỏ mọng này để cho "bạn í" ná!
 Còn thạch cầu vồng này thì biết làm gì nhỉ?