Thứ Ba, 29 tháng 3, 2011

Hướng dẫn làm Bánh táo



Nguyên liệu cần “cá kiếm” nè:
- 120 gr đường (đường đỏ thì càng tốt nha)
- 120 gr bơ
- 3 lòng đỏ trứng làm bánh và 1 để phết lên bánh tạo màu
- 5 gr rượu rum
- 5 gr men nở
- 1 thìa nhỏ muối tinh
- 200 gr bột mỳ
- 1 quả táo

Giờ thì cùng “nhào bột” làm bánh thui:
 
 
 
 
Bước 1:
Trộn đều bơ xắt miếng nhỏ, 3 lòng đỏ trứng gà và đường.








 
Bước 2:
 
 
- Khi hỗn hợp trên quyện đều vào với nhau, cho tiếp bột mỳ, men nở và muối, nhào thật kỹ.
Bước 3:
 
Bột đã sẵn sàng, chuẩn bị khay nướng, lót một lớp bột mỳ khô lên trên trước khi trải lớp bột đã nhào vào.
Bước 4:
 
Dùng chổi quét lên bề mặt bột một lớp lòng đỏ trứng gà.
Bước 5:
 
Táo gọt vỏ, bỏ lõi, thái khoanh tròn đặt lên trên mặt bột.
- Cho tiếp táo tàu lên che phần lõi đã cắt bỏ.
Bước 6:
 
Vặn lò nướng ở 2300C và nướng trong vòng 15-20 phút.
Bước 7:
 
- Bánh đã nướng xong, dùng chổi quét một lớp mứt đào lên mặt những khoanh táo, khoanh táo sẽ vừa bóng lại vừa thơm nữa. 
Tèn! Tén! Ten! Món bánh táo đã sẵn sàng! Một miếng bánh và 1 cốc nước táo...thực đơn quá ổn cho bữa sáng phải không nào? 
Hấp dẫn không? 
 
Ăn thui nào!