Thứ Bảy, 14 tháng 3, 2015

Cách làm bánh tráng trộn ngon

Bánh tráng trộn là món ăn vặt rất được yêu thích tại Sài Gòn. Món ăn vặt này cũng đã bắt đầu lan ra các ngõ ngách ở Hà Nội. Cách làm món bánh này không khó nhé bạn.
Nguyên liệu:
- Bánh tráng
- Xoài xanh
- Tép khô sấy, bò khô
- 5 quả trứng chim cút
- Dầu ăn, sa tế, nước tương, muối ớt Tây Ninh
- Hành tím khô, hành lá
- Đậu phộng
Tổng tiền: 30.000 đồng
Thời gian chế biến: 20 phút
 Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 1
Cách làm:
Bước 1: Cắt bánh tráng thành các đoạn dài. Nếu thấy dài quá thì các bạn có thể cắt làm đôi nhé ( tùy sở thích của từng người).
 Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 2
Bước 2: Xoài gọt vỏ, bào thành sợi dài.
 Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 3
Bước 3: Hành tím thái mỏng, phi vàng với dầu ăn. Cho 1 thìa sa tế vào bát hành vừa phi vàng và trộn đều.
 Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 4
Bước 4: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, đổ dầu ăn nóng vào đề làm mỡ hành.
 Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 5
Bước 5: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Bò khô xé sợi nhỏ ( nhà mình có trẻ nhỏ nên mình dùng thịt bò loại không cay nhé). 
 Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 6
Bước 6: Ở đây mình dùng tép khô đã sấy giòn nên bỏ qua công đoạn chế biến. Bạn nào dùng tép khô chưa qua chế biến thì khi mua về rửa sạch tép, nhặt sạn. Đun nóng dầu ăn, cho tép vào đảo đều đến khi tép vàng và ròn là được nhé.
 Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 7
Bước 7: Đậu phộng rang vàng.
 Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 8
Bước 8: Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bắt tay vào trộn nào. Cho bánh tráng, xoài xanh vào bát sâu lòng.
Cho tiếp bò khô, tép khô, mỡ hành vào.
Bước 9: Tiếp theo cho nước sa tế hành vào bát.
Rắc ít muối ớt và 1 thìa nước tương vào trộn đều. 
 Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 12
Bước 10: Vắt thêm 1 trái quất vào để tạo vị chua và mùi thơm. 
 Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 13
Cuối cùng cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng vào trộn. Xong rồi, mời các bạn cùng thưởng thức nào.
Món bánh tráng trộn thơm thơm, cay cay, mặn mặn, chua chua ăn thật đã miệng. Các bạn nên ăn liền sẽ ngon hơn vì bánh tráng lúc đó vừa ăn, chưa mềm và dính vào nhau.
 Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 15
Nguyên liệu cần thiết và để món bánh tráng trộn ngon chính là ở muối tôm Tây Ninh (các bạn có thể tìm mua ở siêu thị nhé).
 Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 16
Bánh tráng trộn xoài cực kỳ dễ làm với nguyên liệu đơn giản, các bạn có thể tự mua về làm, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh và ăn một lần sẽ nhớ mãi món ăn dân dã này đấy.
 Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà - 17
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh tráng trộn xoài!

Công thức làm hành phi giòn tan

che-bien-phu-gia
Hành tím: Lột vỏ rồi xắt lát mỏng, ngâm vào nước muối một lúc. Xả nước lạnh rồi để ráo
Rải hành tím đã xắt lát mỏng lên một miếng giấy thấm cho khô hoặc lên một cái khăn ăn sạch và cuốn lại trong 30 phút.
Cho dầu vào chảo sao cho lượng dầu đủ ngập số hành cần chiên, chờ dầu nóng cho hành tím xắt lát vào đảo đều trên lửa lớn.
Khi hành tím vừa trở vàng, hạ lửa thật nhỏ lại và tiếp tục đảo đều cho đến khi hành có màu vàng nâu đẹp mắt. Sau đó bạn đổ hành vừa chiên ra một cái rây để ráo dầu.
Để hành nguội và cho vào hũ thủy tinh sạch, khô và đậy kín để bảo quản.
lam-hanh-phi

Cách làm muối ớt rang khô chấm hoa quả

Hoa quả đặc biệt là những hoa quả chua như cóc, xoài, bưởi.. chấm cùng muối ớt rang luôn đặc biệt hấp dẫn các chị em. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm muối ớt rang để dùng dần nhé.
Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả
Nguyên liệu:
– Muối tinh
– Tỏi, ớt
Cách làm:
– Chuẩn bị tỏi, ớt liều lượng tùy kheo khẩu vị thích cay nhiều hay ít. Băm nhuyễn ớt và tỏi rồi trộn đều với muối tinh. Nếu thích bạn có thể thêm bột ngọt cho đỡ gắt.
– Cho hỗn hợp muối, tỏi, ớt vào chảo, đưa lên bếp xào cho khô.
– Tiếp theo dùng máy xay rau củ xay cho mịn muối lại, để nguội. Nếu không dùng máy xay bạn có thể cho muối vào cối giã mịn cũng được. Trữ muối vào lọ kín để dùng dần.
Cách làm muối ớt rang rất dễ dàng và đơn giản phải không nào. Nếu có thêm chút tôm khô là các bạn đã có món muối ớt Tây Ninh đấy nhé. Muối ớt tự làm giúp đảm bảo vệ sinh và sẽ có độ cay phù hợp với khẩu vị của gia đình nữa.
Chúc các bạn làm muối ớt rang thành công nhé!

Cách làm muối ớt Tây Ninh

Cách làm cũng đơn giản như cách làm muối ớt thông thường, chỉ khác là trong thành phần có thêm thịt tôm khô xay.

cách làm muối ớt tôm Tây Ninh
Nguyên liệu:
– 100g tôm khô
– 100g muối hột
– 5 quả ớt sừng
– 30g ớt bột
– 1/2 thìa cà phê tiêu
Cách làm:
– Tôm khô ngâm nở, rửa sạch rồi cho vào cối xay nát.
– Ớt sừng bỏ hạt, xay nhuyễn. Bạn có thể cho thêm ít tỏi xay nhuyễn nếu muốn.
– Trộn đều các nguyên liệu với nhau, sau đó cho vào chảo rang vừa lửa cho tới khi khô là được. Cho muối tôm vào lọ kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công!