Thứ Năm, 10 tháng 2, 2011

Hướng dẫn làm Kem dưa hấu


Nguyên liệu đơn giản lém!
 
 
    
Kem trà xanh hoặc kem cốm cho phần vỏ
Kem vani hoặc kem dừa làm cùi trắng
Kem dâu hoặc kem dưa hấu là của phần ruột
Một chút chocolate để làm hạt nữa
- Một cái cốt bánh ga-tô
Xem món quà của chúng ta như thế nào đây?
 
 
Bước 1:
- Lót nilon vào một cái bát tròn. Để kem hơi mềm ra rồi dàn đều một lớp mỏng trong lòng bát.
- Bạn chú ý là phải làm nhanh tay và nên cho bát vào tủ lạnh khoảng 15’ trước khi làm các bước sau nhé!
 
 
Bước 2:
- Tiếp đếp là lớp kem vani cũng làm tương tự rùi lại cho vào tủ lạnh ná!
 
 
Bước 3:
- Bẻ vụn chocolate, làm thế nào mà càng nhỏ càng tốt
 
Bước 4:
- Trộn đều chocolate vào với kem dưa hấu.
 
 
- Sau đó thì đổ vào quả dưa hấu sắp hoàn thành…
 
 
Bước 5:
- Đặt một cái bánh ga-tô mỏng lên trên cùng. Mà thực ra cái bước này không cần thiết lắm, chỉ là để tí nữa lấy “dưa” ra dễ hơn thui! Nếu thích thì chúng mình cũng có thể bỏ qua!
- Và không được quên bước cất “dưa” vào tủ lạnh đâu đấy!
 
Bước 6:
- Để lấy “dưa” ra dễ dàng, teens nên nhúng bát vào nước ấm rồi hãy úp ra đĩa nha!
Mọi người thấy món quà này thế nào???
 
 
Cool nhỉ???
Chắc hẳn sẽ có nhiều người ngạc nhiên lắm

Zoom cận cảnh để nhìn cho kĩ nè!

Hướng dẫn làm kem thanh long


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
    
 
 
- 2 quả thanh long
- 50gr đường
- 240ml nước cốt dừa
- ½ quả chanh
Mách nhỏ: Với cách làm này, các bạn có thể áp dụng với quả xoài và quả bơ nữa đấy!
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
- Bỏ vỏ rồi cắt thanh long thành từng miếng nhỏ.
 
 
Bước 2:
- Xay thật nhỏ thanh long với đường, nước cốt dừa và nước chanh nào!
 
 
Bước 3:
- Rùi cho vào ngăn đá để làm đông nha!
Mách nhỏ: cho kem vào từng chiếc cốc nhỏ thì khi ăn sẽ tiện hơn nhiều.
 
Bước 4:
- Trước khi ăn, các bạn lấy kem ra để khoảng 5’ rồi dùng chức năng trộn của máy đánh trứng hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lại là ăn được.
Để luôn kem vào vỏ quả thanh long cho tiện nhỉ??? 
 
 
Thơm béo mùi cốt dừa nhá! 
 
Làm với thanh long đỏ nè! Màu đẹp ghê cơ...