Thứ Năm, 24 tháng 3, 2011

Hướng dẫn làm Kem ngô ngọt



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    
- 4 bắp ngô
- 800ml sữa tươi
- 100gr đường
- 3 lòng đỏ trứng
- 5ml vani
Bạn chú ý nhé! Với trường hợp này, dùng ngô tươi là chuẩn nhất đấy, dùng ngô hộp không ngon đâu.
Đến phần hành động này: 
Bước 1:
- Cắt lấy hạt ngô nào!
Bước 2:
- Luộc chín cả hạt lẫn lõi ngô trong sữa với ¾ số đường cho thơm nhé! Và nếu có vani thì cũng cho vào luôn.


Bước 3:
- Vớt bỏ lõi ngô rùi xay nhuyễn hạt ngô nè.
Bước 4:
- Đánh tan lòng đỏ trứng với số đường còn lại.
- Rồi lấy một chút hỗn hợp sữa hòa vào với lòng đỏ trứng, sau đó mới đổ tất cả vào nồi nha!
Bước 5:
- Đun hỗn hợp trứng trên lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp có dạng sền sệt hoặc đến khi bạn quệt tay một đường trên thìa mà thấy sạch bong như trong hình í.
Bước 6:
- Lọc bỏ bã ngô đi rùi để nguội và để vào ngăn đá cho kem đông lại là xong!

Măm thử xem nào!!!
Thơm thơm mùi ngô…ngon tuyệt! 
Hương vị và màu sắc đều tự nhiên đấy nhá! 
Bạn sẽ thích loại kem này ngay thôi!