Thứ Bảy, 14 tháng 3, 2015

Cách làm muối ớt rang khô chấm hoa quả

Hoa quả đặc biệt là những hoa quả chua như cóc, xoài, bưởi.. chấm cùng muối ớt rang luôn đặc biệt hấp dẫn các chị em. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm muối ớt rang để dùng dần nhé.
Cách làm muối ớt rang chấm hoa quả
Nguyên liệu:
– Muối tinh
– Tỏi, ớt
Cách làm:
– Chuẩn bị tỏi, ớt liều lượng tùy kheo khẩu vị thích cay nhiều hay ít. Băm nhuyễn ớt và tỏi rồi trộn đều với muối tinh. Nếu thích bạn có thể thêm bột ngọt cho đỡ gắt.
– Cho hỗn hợp muối, tỏi, ớt vào chảo, đưa lên bếp xào cho khô.
– Tiếp theo dùng máy xay rau củ xay cho mịn muối lại, để nguội. Nếu không dùng máy xay bạn có thể cho muối vào cối giã mịn cũng được. Trữ muối vào lọ kín để dùng dần.
Cách làm muối ớt rang rất dễ dàng và đơn giản phải không nào. Nếu có thêm chút tôm khô là các bạn đã có món muối ớt Tây Ninh đấy nhé. Muối ớt tự làm giúp đảm bảo vệ sinh và sẽ có độ cay phù hợp với khẩu vị của gia đình nữa.
Chúc các bạn làm muối ớt rang thành công nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét