Thứ Bảy, 14 tháng 3, 2015

Công thức làm hành phi giòn tan

che-bien-phu-gia
Hành tím: Lột vỏ rồi xắt lát mỏng, ngâm vào nước muối một lúc. Xả nước lạnh rồi để ráo
Rải hành tím đã xắt lát mỏng lên một miếng giấy thấm cho khô hoặc lên một cái khăn ăn sạch và cuốn lại trong 30 phút.
Cho dầu vào chảo sao cho lượng dầu đủ ngập số hành cần chiên, chờ dầu nóng cho hành tím xắt lát vào đảo đều trên lửa lớn.
Khi hành tím vừa trở vàng, hạ lửa thật nhỏ lại và tiếp tục đảo đều cho đến khi hành có màu vàng nâu đẹp mắt. Sau đó bạn đổ hành vừa chiên ra một cái rây để ráo dầu.
Để hành nguội và cho vào hũ thủy tinh sạch, khô và đậy kín để bảo quản.
lam-hanh-phi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét